ข่าวประจำวัน » ข่าวกีฬา » บ้านหม้อบุกสเปน!เจรจาด่วนดึง’ฟลอเรซ’หวนคุมทีมพรีเมีย

บ้านหม้อบุกสเปน!เจรจาด่วนดึง’ฟลอเรซ’หวนคุมทีมพรีเมีย

11 January 2018
9   0

ทีมตัวแทนของสโต๊ค ซิตี้ จับเครื่องบินลัดฟ้าสู่บาร์เซโลน่าเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพื่อเดินทางไปเปิดการเจรจาอยากได้ตัว กิเก้ ซานเชซ ฟลอเรซ กุนซือเอสปันญอล ให้กลับมาคุมทีมในพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง

แหล่งข่าวระบุว่า โจนส์ โคอาเตส รองประธานสโมสรสโต๊ค ซิตี้ พร้อมด้วยโทนี่ สโคลส์ ประธานบริหารฯ ได้เดินทางไปบาร์เซโลน่าแล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพื่อเจรจาการย้ายทีมครั้งนี้ ซึ่งคาดว่าพวกเขาจะต้องเสียค่าฉีกสัญญาให้ฟลอเรซจำนวนหนึ่ง แต่ก็เชื่อว่าไม่ใช่จำนวนมากจนถึงขั้นสโมสรไม่สามารถจ่ายได้

ตอนนี้ทางสโต๊ค ซิตี้ วางตัว ฟลอเรซ เป็นเต็งหนึ่งอยากได้ตัวเข้ามาคุมทีมก่อนหน้า มาร์ติน โอนีล ซึ่งตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวกุนซือเอสปันญอลแล้วว่าต้องการอยากจะย้ายกลับมาคุมทีมในพรีเมียร์ลีกอีกครั้งหรือไม่ โดยคาดว่าเขาน่าจะเข้าพบบอร์ดบริหารฯเพื่อพูดคุยถึงอนาคตในครั้งนี้หลังจากนำทีมเอสปันญอลเสร็จสิ้นภาระกิจพบเลบานเต้ ในศึกโคปา เดล เรย์ วันพฤหัสบดีนี้เลย

ที่ผ่านมากุนซือวัย 52 ปีแสดงความสนใจอยากจะกลับมาคุมทีมในพรีเมียร์ลีกอยู่แล้ว หลังจากเคยมีช่วงเวลาน่าประทับใจสมัยคุมทีมวัตฟอร์ด ก่อนที่จะแยกทางกันไปเมื่อพฤษภาคม ปี 2016

ครั้งนั้น ฟลอเรซ พาทีมน้องใหม่วัตฟอร์ดจบซีซั่นที่อันดับ 13 และผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเอฟเอ คัพ แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นถูกสโมสรปลดพ้นตำแหน่งท่ามกลางความมึนงงให้ทุกฝ่าย

หลังจากนั้น ฟลอเรซ เข้ารับงานคุมเอสปันญอล พาทีมจบซีซั่นได้ที่ 8 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และในฤดูกาลนี้ทำทีมอยู่ในอันดับที่ 14