ข่าวประจำวัน » ข่าวกีฬา » แบ่งรับแบ่งสู้..’ชาน’ยังนิ่งย้ายทีม-ขอโฟกัสนำแชมป์สู่หงส์

แบ่งรับแบ่งสู้..’ชาน’ยังนิ่งย้ายทีม-ขอโฟกัสนำแชมป์สู่หงส์

11 January 2018
9   0

เอ็มเร่ ชาน มิดฟิลด์เนื้อหอมประจำช่วงตลาดซื้อขายรอบสองเดือนมกราคม ปัดที่จะคุยเรื่องสถานการณ์ย้ายทีมออกจากทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในช่วงนี้ โดยยืนกรานขอมุ่งมั่นให้กับการไล่ล่าโทรฟี่มาประทับในถิ่นแอนฟิลด์ให้ได้เป็นอันดับแรก

ทั้งนี้สัญญาฉบับปัจจุบันของดาวเตะทีมชาติเยอรมนีกำลังจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ และนั่นคือสาเหตุที่ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นหนุ่มเนื้อหอมตกเป็นข่าวถูกหลายทีมรุมจีบ โดยเฉพาะกับยูเวนตุส ยอดทีมจากอิตาลีที่ตกเป็นข่าวด้วยมากที่สุด

ด้านลิเวอร์พูลเองไม่อยากเสียนักเตะไปและพยายามเจรจาทำสัญญาใหม่ ขณะที่ตัวนักเตะเองเปิดใจว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้ายแม้จะได้รับข้อเสนอที่น่าสนใจมากจากทางยูเวนตุสก็ตามที

“อันดับแรกเลยผมยังเหลือเกมการแข่งขันที่ต้องเล่นให้ลิเวอร์พูลอีกมากมายหลายนัด ผมก็ได้แต่หวังว่าสภาพร่างกายจะสมบูรณ์ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยสามารถช่วยทีมไปได้เรื่อยๆจนกระทั่งได้ไปร่วมศึกฟุตบอลโลกกลางปีนี้” ชาน กล่าว

“เรากำลังอยู่บนเส้นทางที่ดีซึ่งเราต้องพยายามสร้างผลงานที่ดีนี้ให้มันต่อเนื่อง ต้องพยายามชนะให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แล้วก็หวังว่าจะทำได้ดีในเอฟเอ คัพ ตลอดจนพรีเมียร์ลีก และในแชมเปี้ยนส์ลีก”

“เราต้องการโทรฟี่มาครอง เรายังเชื่อมั่นว่าแชมป์พรีเมียร์ลีกยังคงเป็นที่สุดแห่งความสำเร็จซึ่งเราจะทำให้ดีที่สุด”

เวลานี้ ชาน คือหัวใจหลักของทีม เมื่อเขาได้รับความไว้วางใจให้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงครบทั้ง 5 แมตช์ ในช่วงโปรแกรมชุกหน้าเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา โดยตอนนี้ชานเล่นให้ทีมไปแล้ว 155 นัด และเพิ่งฉลองลงเล่นครบ 150 นัดไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาในนัดพบเวสต์บรอม

“ถือเป็นเกียรติสำหรับผมที่ได้รับโอกาสลงเล่นให้สโมสรมากมายขนาดนี้ตลอดช่วงเวลา 3 ปีครึ่งที่ผ่านมา” ชาน กล่าว

“มันคือความภาคภูมิใจสำหรับผม เพราะมีนักเตะไม่กี่คนที่ลงเล่นมากมายหลายนัดให้ทีมลิเวอร์พูลขณะที่มีอายุแค่ 23 ปี ซึ่งทุกคนคงทำไม่ได้ทำมันได้ง่ายๆถ้าหากไม่ใช่นักเตะที่ดีจริงๆ”