ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » หนุ่มตระเวนลักทรัพย์หาเงินแต่งงาน เข้าหอได้ 4 วันถูกจับ

หนุ่มตระเวนลักทรัพย์หาเงินแต่งงาน เข้าหอได้ 4 วันถูกจับ

10 January 2018
9   0

จับกุมหนุ่มตระเวนลักทรัพย์หาเงินแต่งงาน โดยหลอกเจ้าสาวว่าเป็นทหารยศร้อยโท หลังแต่งได้ 4 วัน พลาดท่าถูกจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (10 ม.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม มีการแถลงข่าวจับกุมนายสมชาย อายุ 33 ปี  ข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์  หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ

ตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ จ.5/2561 โดยสามารถยึดของกลางได้ทั้งสิ้น 45 รายการ 142 ชิ้น  เช่น  โน้ตบุ๊ค,โทรศัพท์สมาร์ทโฟน,แท็บเล็ต,พระเครื่อง,พระบูชา,กล้องถ่ายรูป,กระเป๋าถือสตรีแบรนด์เนม และรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ 

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า สืบเนื่องจากพบพฤติกรรมของผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดมหาสารคาม ประกอบด้วย อ.โกสุมพิสัย อ.เมืองมหาสารคาม และอำเภอวาปีปทุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายสมชาย 

 โดยผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหนองหล่ม ต.ดอนหว่าน  อ.เมืองมหาสารคาม ซึ่งเป็นบ้านของภรรยาใหม่ ที่เพิ่งแต่งงานได้เพียง 4 วันเท่านั้น จากการสอบถามทราบว่า ได้นำเงินที่ได้จากการโจรกรรมทรัพย์สิน มาเป็นทุนในการจัดงานแต่งงาน  โดยที่ฝ่ายหญิงไม่ทราบ ซ้ำยังหลอกว่าตนเองเป็นทหารยศร้อยโทอีกด้วย