ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » ยายน้องเคลียร์ จุดธูปเชิญวิญญาณหลานกลับบ้าน

ยายน้องเคลียร์ จุดธูปเชิญวิญญาณหลานกลับบ้าน

9 January 2018
7   0

ยายของน้องเคลียร์ พร้อมครอบครัว เดินทางมาจุดธูปเชิญวิญญาณน้องกลับบ้าน พร้อมเผย ไม่อยากรู้จักฝ่ายชาย และปล่อยให้เวรกรรมตามเขาเอง

จากกรณีเมื่อกลางดึกของวันที่ 2 ม.ค. 61 น.ส.นิตยา หรือ น้องเคลียร์ วัย 18 ปี จ้างจักรยานยนต์รับจ้างไปส่งที่สะพานพระราม 8 และบอกให้ชายคนขับจักรยานยนต์รับจ้าง ถือโทรศัพท์มือถือพร้อมกับไลฟ์สด ก่อนที่จะปีนขอบกั้นสะพานกระโดดลงไปต่อหน้าต่อตาผู้ถ่ายคลิป

จนพบศพในเวลาต่อมา ซึ่งห่างจากจุดกระโดดไปประมาณ 500 เมตร ส่วนแฟนหนุ่มซึ่งสังคมตั้งข้อสงสัยว่าเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น้องเคลียร์ตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองลงนั้น ยังไม่ออกมาเคลื่อนไหวแต่อย่างใด

เมื่อวานนี้ (เวลา 14.00 น. วันที่ 8 ม.ค.) พ.ต.อ. วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บวรมงคล เปิดเผยถึงกรณีข้อสงสัยของสังคมดังกล่าวว่า หน้าที่หลักของตำรวจคือการพิจารณาเรื่องที่เกี่ยวกับคดีอาญา กรณีของแฟนหนุ่มที่เป็นประเด็นว่ามีส่วนทำให้ผู้ตายตัดสินใจฆ่าตัวตายนั้น พนักงานสอบสวนยังไม่ตั้งข้อหา

แต่หากพบองค์ประกอบอื่นที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดทางอาญารูปคดีจะเปลี่ยนทันที และคงจะนำข้อเท็จจริงมาพิจารณาประกอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนความผิดคงไม่ถึงขั้นข้อหาฆ่าคนตาย แต่เป็นในข้อหาอื่นซึ่งต้องพิจารณากันอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนกรณีที่มีชายคนหนึ่งที่ติดต่อมาขู่ผู้ตายว่าจะปล่อยคลิปเพื่อแบล็กเมล์นั้น ตำรวจยังไม่ตั้งข้อหา ถือว่ายังไม่มีความผิด เพราะยังไม่ได้ลงมือทำจริง และยังไม่ทราบแน่ชัดว่าชายคนดังกล่าวมีคลิปที่กล่าวอ้างจริงหรือไม่ หรืออาจจะมองได้อีกมุมคือ ความผิดฐานข่มขู่ให้เกิดความกลัว แต่เป็นเพียงความผิดลหุโทษ ในกรณีที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดี

และเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 8 ม.ค. ที่วัดบัวขวัญ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานฌาปนกิจศพของน้องเคลียร์มีญาติและเพื่อนมาร่วมไว้อาลัย แต่ยังไร้เงาของแฟนหนุ่มของน้องเคลียร์

ทั้งนี้ ญาติเปิดเผยว่า รูปที่แชร์หรือที่เป็นข่าวในตอนนี้ คนนั้นเป็นเพียงแฟนเก่า เป็นคนละคนกับในคลิปเสียง คนที่อยู่ในคลิปเสียงคือแฟนใหม่ที่ทำให้น้องตัดสินใจฆ่าตัวตาย โดยตอนนี้ทางญาติทราบตัวแฟนหนุ่มคนดังกล่าวแล้ว รวมถึงที่อยู่ด้วย

“จากหลักฐานที่ได้ตอนนี้เป็นสิ่งที่น้องเคลียร์เตรียมไว้ก่อนจะตัดสินใจฆ่าตัวตาย ทั้งถุงยางอนามัยใช้แล้วใส่ไว้ในถุงยาซิปล็อก ใส่รหัสเปิดโน๊ตบุ๊ก คลิปเสียงและข้อมูลต่างๆ โดยคลิปเสียงและข้อมูลส่วนหนึ่งได้ส่งให้เพื่อนสนิท เพื่อเป็นทางเชื่อมโยงถึงแฟนหนุ่มที่ทำให้เสียใจ อย่างไรก็ตาม จากหลักฐานที่มีทำให้ญาติตัดสินใจจะแจ้งความคดีพรากผู้เยาว์กับชายคนดังกล่าวต่อไป”

โดยก่อนน้องจะกระโดดสะพานช่วงเที่ยงคืน น้องยังอยู่กับผู้ชายคนนั้น ก่อนจะมาฆ่าตัวตายช่วงตีสองในคืนเดียวกัน ตอนนี้เฟซบุ๊กของผู้ชายคนนั้นไม่สามารถติดต่อได้แล้ว ทราบเพียงว่าจบมหาวิทยาลัยดัง คณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งทางญาติยังอยากให้แฟนหนุ่มคนนี้เดินทางมาขอขมา และขอโทษน้องเคลียร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเผาศพ แฟนหนุ่มของน้องเคลียร์ได้ติดต่อมายังญาติ เพื่อขอเข้ามาขอขมาศพของน้องเคลียร์ แต่แล้วเมื่อเห็นคนและผู้สื่อข่าวอยู่เต็มวัดจึงกลับทันที

โดยในวันนี้ (9 ม.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. ญาติของน้องเคลียร์ ได้นิมนต์พระสงฆ์เพื่อมาเชิญวิญญาณ ที่บริเวณสะพานพระราม 8 ถนนอรุณอมรินทร์ กลับบ้านเกิด ที่ จ.ระนอง

ทั้งนี้ นางกาญจนา อายุ 72 ปี ยายของน้องเคลียร์ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า “ตอนนี้ไม่รู้สึกติดใจอะไรกับแฟนของหลานสาว ไม่อยากได้คำขอโทษอะไร ปล่อยให้เป็นไปตามเวรกรรม ต่อให้มาขอขมาตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์อะไร และทางครอบครัวก็ไม่ต้องการที่จะรู้จัก”

ส่วนทางด้าน นางสาวกนกอร น้าสาวของน้องเคลียร์ ตอนนี้ทางครอบครัวไม่ได้ติดใจอะไรฝ่ายชาย เพียงแค่อยากให้มาขอขมา และไม่ต้องการดำเนินคดี ทางญาติทราบตัวแล้วว่าฝ่ายชายเป็นใคร แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้โทษฝ่ายชาย เพียงแค่อยากให้มาขอขมาและจะไม่เอาเรื่องอะไรเลย