ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » พลาม พรมจำปา ฉะแหลก มีขบวนการเบื้องหลังสั่งนักเลงคีย์บอร์ดมาถล่ม

พลาม พรมจำปา ฉะแหลก มีขบวนการเบื้องหลังสั่งนักเลงคีย์บอร์ดมาถล่ม

8 January 2018
7   0

จากกรณี จ่าสิบตำรวจพลาม พรมจำปา อายุ 57 ปี อดีตตำรวจและผู้อำนวยการสถาบันมัชฌิมาการต่อสู้ ซึ่งเป็นนักวิ่งปอดเหล็ก ระยะไกลกว่า 2,215 กิโลเมตร จาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไป อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อรณรงค์เรื่องสันติภาพใต้ ได้ออกมาโพสต์ตั้งคำถามถึง ตูน บอดี้สแลม ที่วิ่ง ในโครงการก้าวคนละก้าว โดยระบุว่า ตูนจะตอบสังคมว่าอย่างไรที่บอกว่าเป็นวิ่งพิชิตเบตง-แม่สายคนแรกของประเทศไทย ทั้งที่มีคนเคยวิ่งมาก่อนถึง 2 คน 

โพสต์ดังกล่าวถูกกระแสสังคมถล่มกลับอย่างหนัก พากันเข้าไปคอมเมนต์อย่างดุเดือดในเฟซบุ๊กของ จ.ส.ต. พลาม ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาตอบโต้ว่า เหตุผลของคนที่เข้ามาด่าว่าเกิดจากความอิจฉา, อยากดัง, ไม่มีราคา และโง่เขลา ตนทนได้และอุดมการณ์จะไม่เปลี่ยนแปลง กำลังใจไม่มีถดถอย เพราะพวกคนที่มาด่าไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ ซึ่งแม้จะมีคอมเม้นต์ตามมาถล่มมากแค่ไหน จ.ส.ต. พลาม ก็ยังตอบโต้ไม่หยุด ล่าสุดโพสต์ข้อความระบุว่า…

“เป็นความจริงที่ผู้ดีรับไม่ได้

ดราม่าหนักนี่ตือตัวตนผมทำงานเพื่อแผ่นไม่เคยทำอะไรให้ใครเดือดร้อน วิ่งเฉลิมพระเกียรติครั้งสุดท้ายปี 2558 เบตง-ศิริราช-หนองคาย-แม่สาย 2,740 ก.ม.ไม่เคยที่จะเอามาบอกใคร วันนี้ต้องบอกให้รู้ซะมั่งนักเลงคีย์บอร์ดถล่มตามใบสั่งใครมาไม่รู้ กลัวโครงการนี้เกิดเหรอมันเกิดอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลใจเลย โครงการวิ่งเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ #นักรบเพื่อนักรบ ทำให้คนตายก็ไม่น้อยในบทบาทหน้าที่เดือดร้อนมากเหรอไปตายสิ..ตอบซะหน่อยโทษทีคนไม่เกี่ยวถอยไป”