ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » อุบัติเหตุซ้อน รอง สวป. ยืนโบกรถ ถูกปิกอัพพุ่งชนร่างปลิวดับคาที่

อุบัติเหตุซ้อน รอง สวป. ยืนโบกรถ ถูกปิกอัพพุ่งชนร่างปลิวดับคาที่

7 January 2018
6   0

อุบัติเหตุซ้อน รอง สวป. ยืนโบกรถอำนวยความสะดวก ถูกปิกอัพอีกคันพุ่งชนร่างปลิวดับคาที่

(7 ม.ค.) เมื่อเวลา 05.30 น. ร.ต.อ.พันธ์ฐิติ ศิริมูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.แกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ขณะที่กำลังช่วยเหลือรถยนต์ที่ประสบเหตุตกข้างถนน บริเวณหน้าโรงเรียนวัดคงคาวราราม ถ.สุขุมวิท(ขาเข้าระยอง) ต.ห้วยยาง อ.แกลง จ.ระยอง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ประสานแพทย์เวร รพ.แกลง และ หน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ ไปตรวจสอบ และช่วยเหลือทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะส่งขนม ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวทะเบียน 1ฒว 2796 ระยอง ตกอยู่ที่ร่องน้ำข้างถนน ใกล้กันพบรถยนต์กระบะแค็บ สีขาว ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บร 9059 ระยอง สภาพด้านหน้าพังยับ คนขับได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถจึงรีบช่วยกันนำออกมาทราบชื่อ คือ นายทานิล อายุ 34 ปี ข้างรถพบศพของ ร.ต.ท.วิชาญ พลับสอาด อายุ 58 ปี ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.แกลง หน.ตู้ยามห้วยยาง นอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำ และยังมี นายสมชาย อายุ 62 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมถึงคนขับรถส่งขนมที่ตกถนนคันแรก ชื่อ นายสมัคร ภู่บัว อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บ จึงรีบช่วยกันนำตัวทั้งหมดส่ง รพ.แกลง ทันที

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์ตกร่องน้ำข้างถนน จึงรีบออกไปช่วยเหลือท่ามกลางฝนที่ยังตกลงมา โดยมี ร.ต.ท.วิชาญ ผู้ตาย ออกมาช่วยอำนวยความสะดวก และโบกรถอยู่ริมถนน พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยที่กำลังช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถที่เกิดเหตุ แต่จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเบรกดังสนั่น ในวินาทีนั้นรถก็พุ่งชนร่างผู้เสียชีวิตลอยกระเด็นไปหลายเมตร และยังชนเจ้าหน้าที่กู้ภัยกระเด็นไปอีกราย ก่อนไปหยุดอยู่ริมถนน หลังตั้งสติจึงรีบแจ้งตำรวจ และขอกำลังเพิ่มทันที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรอสอบสวนคนขับรถคันที่พุ่งชน แต่ต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อน พร้อมทั้งตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดว่าเกิดจากถนนลื่น เพราะฝนที่ตกลงมา จึงทำให้รถเสียหลักพุ่งชนดังกล่าว พร้อมประสานญาติของผู้เสียชีวิตให้ทราบเพื่อติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป